Sỏi thận tiết niệu là bệnh khá thường gặp ở nước ta, chiếm tỉ lệ 5- 10% dân số, chiếm 30% bệnh lý thận tiết niệu. Trong rất nhiều ca phẫu thuật lấy sỏi hàng năm có rất nhiều trường hợp có thể chữa khỏi hoàn toàn bằng thuốc mà không cần phẫu thuật nếu bệnh nhân biết cách điều trị đúng đắn.

 

1. Những trường hợp nên điều trị bằng phẫu thuật

 

Với những sỏi có kích thước lớn hoặc đã có biến chứng như: đau dữ dội, ứ nước ở thận, giãn thận nặng , thận nhiễm mủ, suy thận,… thì việc phẫu thuật là cần thiết. Ngày nay, ngoài phương pháp mổ mở, còn có nhiều phương pháp như: lấy sỏi thận qua da, phẫu thuật nội soi lấy sỏi,…giúp hạn chế những nhược điểm khi phẫu thuật, tuy nhiên bệnh nhân vẫn sợ và không muốn điều trị bằng phương pháp này bởi vì phẫu thuật thường gây đau kéo dài, tốn kém chi phí, mất thời gian nằm viện, hay tái đi tái lại nhiều lần

 

46cthoai-hoa-khop

 

2. Những trường hợp có thể dùng thuốc uống tan sỏi

 

Phẫu thuật là trường hợp bất đắc dĩ phải sử dùng, còn hầu hết bệnh nhân đều hy vọng và mong muốn có thể điều trị khỏi bệnh bằng thuốc. Việc điều trị bằng thuốc sẽ có hiệu quả với những sỏi nhỏ hoặc chưa có biến chứng. Khi đó, việc dùng các thuốc uống giúp tan sỏi sẽ thích hợp hơn cả bởi tính an toàn, tiện dụng, ít tốn kém và thích hợp với những người thể trạng yếu, người già.

 

3.Trị sỏi thận đúng cách không cần phẫu thuật

 

Để tránh phẫu thuật thì việc phát hiện và điều trị sớm bệnh là hết sức cần thiết, tránh để sỏi phát triển to và gây ra biến chứng.Các thuốc điều trị sỏi thận để có hiệu quả tốt nhất thì phải đáp ứng được các yêu cầu sau:

+ Có tác dụng bào mòn sỏi nhanh.

+ Có tác dụng giãn cơ trơn để viên sỏi dễ dàng ra ngoài mà không gây ứ, tắc, không gây đau.

+ Có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn để ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra.

+ Có tác dụng giảm đau.

Đặc biệt, có khả năng kiểm soát tốt nồng độ các chất khoáng như canxi, oxalat, muối urat, natri, cystine hay phốt pho trong nước tiếu, ngăn hình thành thêm các viên sỏi mới, từ đó phòng tái phát bệnh hiệu quả. Ngoài ra bệnh nhân cần kêt hợp chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý trong lúc đang sử dụng thuốc và kể cả sau khi bệnh nhân đã hết sỏi. Với các tác dụng trên thì các thuốc đông y có ưu thế vượt trội hơn so với các thuốc tây y cả về hiệu quả điều trị lẫn tính an toàn, có thể sử dụng lâu dài mà không gây ra tác dụng phụ có hại cho cơ thể. Phát hiện và điều trị sớm, lựa chọn thuốc hợp lý là nhữngđiều kiện có ý nghĩa quyết định tới việc điều trị, giúp bệnh nhân sớm khỏi bệnh, không phải đến bệnh viện phẫu thuật và phòng tái phát hiệu quả.

Trong các thuốc điều trị sỏi thận hiện nay, THUỐC CỐM TRỊ SỎI THẬN SIRNAKARANG chứa tinh chất cao Kim Tiền Thảo có tác dụng làm ngưng sự gia tăng kích thước của sỏi, đồng thời nhanh chóng bào mòn sỏi theo cơ chế “nước chảy đá mòn”. Không những thế, SIRNAKARANG còn có tác dụng pha loãng dòng nước tiểu, lợi tiểu, giãn cơ trơn niệu quản giúp tống nhanh viên sỏi ra ngoài mà không gây ứ tắc hay gây đau. Mặt khác, SIRNAKARANG có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, giảm đau từ đó ngăn ngừa các biến chứng của sỏi thận.

 

Ưu điểm của thuốc cốm trị sỏi thận SIRNAKARANG :

+ Điều trị triệt để bệnh sỏi thận, sỏi bàng quang, sỏi tiết niệu, sỏi niệu đạo. Hiệu quả lâu dài.

+ Với thành phần 100% là thảo dược tự nhiên. Nguồn dược liệu được đảm bảo chất lượng tuyển chọn chặt chẽ. + Được sản xuất theo tiêu chuẩn GMP-WHO và được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành trên toàn quốc.

+ Bào chế dạng CỐM dễ hấp thu nên cho hiệu quả cao hơn các dạng bào chế khác.

+ Chi phí thấp.

+ Không biến chứng (như phẫu thuật, tán sỏi) và không gây phản ứng phụ.

+Thời gian điều trị bệnh tùy vào vị trí và kích thước của sỏi.

 

*** Trong quá trình điều trị và sau khi đã khỏi bệnh, bạn nên lưu ý:

+ Nên uống khoảng 2,5 - 3 lít nước lọc mỗi ngày (chia ra uống đều nhiều lần trong ngày).

+ Ăn thực phẩm chứa ít muối, giảm bớt những thực phẩm chứa protein động vật có nhiều trong các loại thịt như thịt lợn, thịt gia cầm, trứng, hải sản…

+ Ngoài ra cần giảm thức ăn có hàm lượng canxi cao, axit ascorbic và oxalat, sản phẩm sữa, pho mai, chocolate, rau xanh, trà đặc, đậu phộng…

+ Vận động thể lực đều đặn và nhẹ nhàng.

+ Tránh nhịn tiểu.