Canh tôm nấu với nha đam

Nguyên liệu: một nhánh nha đam, gọt bỏ vỏ bên ngoài và cắt thành những miếng nhỏ. 70g tôm bóc vỏ, ướp gia vị (bột nêm, nước mắm, hành băm, tiêu, đường) trong thời gian 10 phút.

Bắc nồi lên bếp cùng với một ít dầu, cho hành băm nhuyễn vào, tao lên cho thơm. Cho tôm vào xào. Chế vào nồi khoảng 750ml nước hầm xương và nấu cho tôm chín. Cho nha đam vào. Nấu thêm khoảng 5 – 7 phút nữa cho nha đam chín. Tắt bếp, cho thêm hành, ngò, tiêu vào nồi canh.

Theo nghiên cứu của khoa học, chất anthraquinone trong nha đam có thể kết hợp với ion calcium trong đường tiết niệu và tạo thành hợp chất có thể tan được để được thải trừ qua đường tiết niệu.

Ngoài ra món này còn giúp chống oxy hóa, thanh nhiệt, giải độc, giúp ích cho sức khỏe của da, thích hợp cho những người hay bị táo bón.